Diego Maradona เจาะลึกอาชีพนักฟุตบอลในตำนาน ดิเอโก มาราโดน่า

ดิเอโก้ มาราโดน่า: เจาะลึกอาชีพนักฟุตบอลในตำนาน ดิเอโก มาราโดน่า Diego Maradona : สารคดีมักใช้วิดีโอสัมภาษณ์กับอาสาสมัคร แต่ Asif Kapadia ชอบให้ภาพที่เก็บถาวรเป็นผู้บรรยายส่วนใหญ่ Kapadia เป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง ‘Amy’ และ ‘Senna’ เชี่ยวชาญในการจับภาพชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะ Amy Winehouse และ Ayrton Senna เสียชีวิตทั้งคู่ ดังนั้นเขา

จึงไม่สามารถสัมภาษณ์พวกเขาเพื่อเห็นแก่สารคดีได้ แต่ Kapadia ใช้แนวทางเดียวกันกับ ‘ Diego Maradona ‘ เช่นกัน กรองฟุตเทจที่เก็บถาวร 500 ชั่วโมงเพื่อนำเสนอรูปลักษณ์ที่แท้จริงของชีวิตที่มีสีสันของตำนานฟุตบอล ผลกระทบของวัสดุนี้ไม่อาจปฏิเสธได้และทำให้เกิดแรงผลักดันอย่างบ้าคลั่งในขณะที่เราติดตามการเติบโตของ Maradona จากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยไปสู่จุดสูงสุดของกีฬา และการตกต่ำของเขาจากความสง่างามในภายหลัง

ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดนา เกิดในชุมชนแออัดในสลัมของบัวโนสไอเรส กลายเป็นตำนานฟุตบอล สารคดีนำเสนอมุมมองให้กับผู้ที่ไม่ชอบเล่นกีฬาด้วยการนำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเป็นการเตือนถึงสิ่งที่ทำให้มาราโดนาประสบความสำเร็จอย่างมาก

Diego Maradona

ความสามารถของเขาในการวิ่งวนเป็นวงกลมรอบกองหลังนับไม่ถ้วนในขณะที่ยังคงครองบอลไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ FC Barcelona ผลงานของเขาในนาโปลีนำทีมไปสู่แชมป์กัลโช่เซเรียอาอิตาลีในปี 86-87 เป็นเรื่องง่ายที่จะหมกมุ่นอยู่กับความโกลาหลที่น่ายินดีที่ตามมา

นี่เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนซึ่งทำให้โลกกลับหัวกลับหางสำหรับเมืองอิตาลี และมาราโดนาก็กลายเป็นเทพเจ้าแห่งฟุตบอลในสายตาของแฟนพันธุ์แท้ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการนมัสการฮีโร่นี้ส่งผลต่อดิเอโกอย่างไร

เท่าที่มาราโดน่ารู้วิธีควบคุมฟุตบอล เขาก็ไม่รู้ว่าจะสร้างสมดุลชีวิตส่วนตัวและชีวิตในที่สาธารณะได้อย่างไร การเล่นตลกของเขานอกสนามเป็นเกมบอลที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง การมีส่วนร่วมของเขากับพวกมาเฟีย

ข้อกล่าวหาเรื่องลูกชายนอกกฎหมายและเสพยา ทั้งหมดกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการดึง Maradona ออกจากแท่นที่เขาถูกวางไว้ Asif Kapadia นำเสนอลำดับเหตุการณ์นี้โดยไม่ผ่านการตัดสินในขณะที่ทำให้แน่ใจว่า Maradona จะไม่ถูกมองว่าเป็นนักบุญเช่นกัน ภาพพูดสำหรับตัวเองและแสดงชายคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง – สัตว์ร้ายที่ไม่อาจระงับได้ในสนามและเด็กที่ไร้เดียงสาจากมัน

มักยากที่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่าง Maradona ตำนานฟุตบอลและ Diego ซึ่งเป็นแม่ของแม่ เด็กผู้ชาย’. หลายมุมเหล่านี้นำเสนอให้ผู้ชมตัดสินใจว่าความสำเร็จของบุคคลในด้านใดด้านหนึ่งหรือไม่ แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมที่ขาดความรับผิดชอบของพวกเขา ด้วย Asif Kapadia ที่หางเสือ ‘ Diego Maradona ‘ เป็นเรื่องราวเตือนที่สมดุลเกี่ยวกับหลุมพรางของชื่อเสียงและรัศมีภาพ