Pussy888 ศิลปะแห่งการปั้นหน้ากับหลักจิตวิทยา ในการเล่น Poker online

Poker online คือเกมไพ่ของค่าย Pussy888 ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จนถึงกับได้รับการขนานนามว่า “ ราชาแห่งเกมไพ่ทั่งปวง ” เลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นเพราะเกมไพ่โป๊กเกอร์ นั้นค่อนข้างจะมีลักษณะที่แตกต่างจากเกมไพ่แบบอื่น เนื่องจากเกมไพ่โป๊กเกอร์เป็นลักษณะการเล่นที่จะต้องใช้เทคนิค และทักษะความสามารถ เพื่อชิงชัยให้ชนะคู่ต่อสู้ โดยเกมการแข่งขัน จะเป็นการขับเคี้ยวกัน ที่ความสามารถเป็นหลัก ส่วนเรื่องดวงนั้นเข้ามาเกี่ยวข้อน้อยมาก

ด้วยเหตุนี้ จึงมีหลายคนมากว่าเกมไพ่โป๊กเกอร์ Pussy888 นั้นแท้จริงแล้ว เป็นเกมโต๊ะอย่างหนึ่ง ซึ่งเรียกง่าย ๆ ว่าถ้าหากเล่นบ่อย ๆ ซ้อมเยอะ ๆ ก็จะเล่นเก่งได้ ไม่ต่างอะไรกับกีฬาประเภทอื่น ๆ อีกทั้งในต่างประเทศ ยังได้มีการจัดการแข่งขันการเล่นไพ่โป๊กเกอร์นี้กันอย่างใหญ่โต ไม่ต่างอะไรกับการแข่งขันกีฬา ยอดนิยมหลาย ๆ ประเภท ซึ่งการแข่งขันในระดับเวิลด์ซีรีส์ (WSOP) ถือเป็นรางการแข่งขันโป๊กเกอร์

ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะจะมียอดฝีมือ จากทั่วโลกเดินทาง ไปประลองความสามารถกัน เพื่อหวังเป็นเบอร์ 1 ของโลก พร้อมทั้งได้รับเงินรางวัลมหาศาลไปครอบครอง นอกจากนี้ผู้ที่เป็นแชมป์ ในแต่ละปี จะได้รับสร้อยข้อมือ เวิลด์ซีรีส์ ซึ่งมีศักดิ์ศรีคล้าย ๆ กับเข็มขัดแชมป์ในการแข่งขันมวยโลกนั้นเอง ซึ่งถือสร้อยข้อมือที่ว่านี้ถือเป็นเครื่องประกาศเกียรติคุณสูงสุด ในโลกแห่งโป๊กเกอร์เลยทีเดียว

Pussy888 ศิลปะแห่งการปั้นหน้ากับหลักจิตวิทยา ในการเล่น Poker online

Poker online เกมแห่งกลยุทธ์

Pussy888 โป๊กเกอร์ คือเกมไพ่ที่ค่อนข้างจะต้องใช่กลยุทธ์ในการเล่นเป็นอย่างสูง เพราะการวางแผนการเล่นที่ดี ประกอบกับเทคนิคเฉพาะตัวจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เอาชนะคู่ต่อสู้ได้ ไม่ว่าจะการต้องใช้เทคนิคอ่านเกมว่าคู่ต่อสู้คิดจะเดินเกมยังไง และเราจะแก้เกมกลับไปยังไง หรืออาจจะเป็นการวางแผนซ้อนแผน หลอกให้คู่ต่อสู้ตายใจแล้วตลบหลังจนราบคาบ ซึ่งลูกเล่นที่นักโป๊กเกอร์แต่ละคนเอาออกมใช้นี้ ถือเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจทีเดียว และทุกคนสามารถที่จะฝึกฝนความสามารถเฉพาะตัวต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นในตัวเองได้

นักเล่นโป๊กเกอร์เก่งยังไง

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว ถึงลักษณะเฉพาะของเกมไพ่โป๊กเกอร์ Pussy888 ว่าเป็นเกมที่มีความแตกต่างจากเกมไพ่ชนิดอื่น ๆ ซึ่งเราสามารถที่จะบอกได้เลยว่านักโป๊กเกอร์คนไหนเก่ง ไม่เก่ง โดยดูจากคุณลักษณะดังนี้

 • นักโป๊กเกอร์ที่เก่ง จะต้องมีความเข้าใจ รูปแบบเกมกติกาการเล่นโป๊กเกอร์อย่างลึกซึ้ง เพราะสิ่งนี้ถือเป็นสิ่งพื้นฐาน ที่จะทำให้สามารถพลิกแพลงเอาชนะคู่ต่อสู้ได้
 • นักโป๊กเกอร์ ที่เก่งจะมีความเป็นนักกลยุทธ์ คืออ่านเกมคู่ต่อสู้อยู่ตลอดเวลา และใช้ทักษะเฉพาะตัว ต้อนคู่ต่อสู้ให้หลงกล และเข้ามาเล่น ในเกมที่เราวางแผน เอาไว้ด้วยกลอุบายต่าง ๆ จนสามารถเอาชนะได้

เพราะเหตุนี้เอง ที่ทำให้การเล่นโป๊กเกอร์ เป็นเกมการเล่นที่ผลแพ้ชนะ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับไพ่ที่เราได้รับแจกมา แต่คนที่ได้ไพ่ไม่ดีก็มีสิทธิ์พลิกกลับมาเอาชนะได้เหมือนกัน ถ้าหากว่ามีความสามารถมากเพียงพอ เพราะไพ่ที่ถืออยู่ในมือสามารถที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด ควบคู่ไปกับการมีทักษะ ของนักแสดง

ที่แสร้งแสดงท่าทีบางอย่าง จนคู่ต่อสู้หลงเชื่อ และเสียทีในเกมการแข่งขันไป ด้วยเหตุนี้ ทักษะการอ่านสีหน้าท่าทาง กับทักษะของการเป็นนักแสดง สำหรับการเล่นโป๊กเกอร์นั้น ถือว่ามีความสำคัญพอ ๆ กัน คุณต้องจับให้ได้ว่า คู่ต่อสู้กำลังหลอกคุณอยู่หรือเหล่า รวมถึงคุณจะต้องแสดงหลอก ให้คู่ต่อสู้เชื้อจนสนิทใจ

ความเป็นนักจิตวิทยา ในตัวนักเล่น Poker online

นักโป๊กเกอร์ จำนวนมาก นอกจากจะฝึกฝนทักษะ การเล่นไพ่ของตัวเองแล้ว สิ่งหนึ่งขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ การศึกษาเกี่ยวเรื่องของจิตวิทยา ซึ่งการอ่านพฤติกรรม สีหน้า แววตา เป็นสิ่งที่ประตูสู่ความลับ ของอีกฝ่ายหนึ่งว่าเขากำลัง ตกอยู่ในสภาวะใดในกระแส สงครามไพ่ที่กำลังดำเนินอยู่นี้ ในขณะเดียวกันคุณก็จะต้อง เป็นนักเก็บงำอารมณ์ จนคู่ต่อสู้อ่านไม่ออก หรือแสร้งให้อ่านผิด เพื่อผลประโยชน์ในเกมของคุณ

ซึ่งถ้าหากพูดไปแล้ว ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ในทางปฏิบัติถือเป็นสิ่งที่ยากที่สุด เพราะคนเราไม่สามารถที่จะเก็บซ่อนอารมณ์ไว้ได้อย่างมิดชิด เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกอ่านออกจากแววตา ซึ่งถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้น เรื่องราวเหล่านี้ ถือเป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝนอย่างหนึ่ง สำหรับนักโป๊กเกอร์ทุก ๆ คนเลยทีเดียว

Poker face คืออะไร

ศิลปะแห่งการปั้นหน้า หรือ Poker face นั้นถือเป็นสิ่งที่นักโป๊กเกอร์เก่ง ๆ ทุกคน สามารถที่จะทำได้เป็นอย่างดี เพราะการเก็บงำความรู้สึก ไม่ใช่แค่การปกปิดสีหน้าเท่านั้น แต่อาจจะเป็นการแกล้งแสดงสีหน้า ในลักษณะตรงกันข้าม เช่น ถ้าหากคุณเครียดอยู่ ก็อาจจะแสดงสีหน้า แห่งความผ่อนคลาย เบิกบานใจ หรือถ้าหากคุณมั่นใจในไพ่ที่ถืออยู่ ก็อาจจะแกล้งทำเป็นลังเลใจ ซึ่งถ้าหากใครสามารถที่จะปั้นหน้าได้อย่างแนบเนียน จนถึงขั้นสร้างแววตาปลอม ๆ ขึ้นมาได้ล่ะก็ เรียกได้ว่านี้คือ Poker face อย่างแท้จริง เพราะคุณไม่ได้เล่นไพ่ แค่ใช้สมองกับไพ่ในมือ แต่คุณยังใช้สีหน้าท่าทางเป็นเครื่องมือในการเอาชนะคู่ต่อสู้อีกด้วย

ซึ่ง Poker face นั้นถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ ในการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ โดยขอแสดงตัวอย่างดังนี้

 • เปิดเกมมา โดยคุณได้รับไพ่ 2 ใบแรก เป็นไพ่ K โพธิ์ดำ กับ Q โพธิ์ดำ ซึ่งถือว่าเป็นไพ่ดอกเดียวกัน ที่มีแต้มสูงมาก
 • คุณใช้วิธีการเก็บความรู้สึก ตีหน้าบึ้งตึง เหมือนอารมณ์เสีย จนคู่ต่อสู้ จะคิดว่าคุณได้ไพ่แย่ไม่สบอารมณ์
 • คุณทำการ Call (เดิมพันตาม) ไปจนถึงไพ่กองกลางชุดแรก ที่ถูกนำมาวางไว้บนโต๊ะ
 • เมื่อไพ่กองกลาง ชุดแรก 3 ใบถูกหงายขึ้น เป็นไพ่ Ace ดอกจิก, K หัวใจ และ Q หัวใจ
 • จะทำให้คุณสามารถจำคู่ไพ่ได้ 2 คู่ และคุณมีโอกาสสูงมากที่จะชนะ
 • แต่คุณต้องการที่จะได้รับเงินรางวัลที่สูงกว่านี้
 • คุณจึงรอเวลาที่จะกวาดทั้งหมดในรอบสุดท้าย โดยทำทีว่าไพ่ ที่คุณได้มันสุดจะแย่ ตีหน้าเบื่อโลกเซ็งจนสุดจิต จนคู่แข่งคาดไม่ถึงว่าคุณจะได้ไพ่ดี แล้วลงเงินเดิมพันเพิ่ม
 • เมื่อเกมดำเนินมาถึงรอบสุดท้าย คุณก็ได้เรียงไพ่แบบ Full House (ไพ่ตอง 1 ชุด กับไพ่คู่ 1 ชุด) ซึ่งคาดว่าคนที่เหลืออยู่ไม่มีใครถือไพ่ใหญ่ไปกว่านี้ได้อีกแล้ว ชัยชนะจึงเป็นของคุณ
 • แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่พอ เพราะคุณอยากหลอกให้คนอื่น ๆ เทเงินเข้าเยอะ ๆ ก่อนที่คุณจะกินรวบ คุณจึงท่าหนักใจ
 • ซึ่งในขั้นนี้ คนที่หลงกลจะลงเดิมพันเพิ่ม แต่คนที่รู้ทันจะยอมแพ้ทันทีเลย
 • สุดท้ายเงินทั้งหมด จะตกเป็นของผู้ชนะ ซึ่งก็คือคุณนั้นเอง

บทสรุป

เกมไพ่โป๊กเกอร์ ถือเป็นเกมไพ่ ที่จำเป็นจะต้องใช้ทักษะการเล่นที่รอบด้าน ดังนั้น การที่เราจะเป็นนักเล่นไพ่โป๊กเกอร์ ที่ประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ จึงจำเป็นที่จะต้องฝึกฝนทักษะเกี่ยวกับ Poker face ด้วย เพราะทักษะนี้ นอกจากจะเป็นการทำให้คุณชนะคู่ต่อสู้ได้แล้ว ในบางครั้ง ก็ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยแก้สถานการณ์ เพื่อให้คุณสามารถเอาตัวรอด ในภาวะที่คุณได้ไพแย่สุด ๆ หรือตกที่นั่งลำบาก เช่น ถ้าคุณรู้ตัวว่าใกล้จะแพ้ หรือยังไงก็แพ้แน่ ๆ

คุณอาจจะทำหน้าระรื่น แสร้งดีใจ เพื่อปั่นป่วนแผนการของคู่ต่อสู้ว่าสุดท้ายแล้วคุณตกอยู่ในสถานการณ์ แบบไหนกันแน่ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คุณอาจจะพลิกกลับมาชนะ หรืออาจจะทำให้คุณไม่เจ็บหนักมากนัก แต่ถึงกระนั้นก็ตาม การตีสีหน้านั้น ก็ควรที่จะมีลักษณะที่พอดี ไม่ควรที่จะทำเกิดจริง หรือผิดธรรมชาติจนเกินไป เพราะจะทำให้คู่ต่อสู้รู้ว่าคุณแกล้ง รวมถึงไม่ควรที่จะใช้แผนเดิมซ้ำ ๆ มากนัก เพราะคู่ต่อสู้จะอ่านทางออก จึงควรที่จะตีสีหน้าจริงบ้าง หลอกบ้าง นิ่งบ้าง ให้คู่ต่อสู้งงว่า คุณจะมาไม้ไหนกันแน่

นอกจากเว็บ พุชซี่888 จะมีเกมไพ่สุดคลาสสิคแล้ว และบังมีเกม Slot แตกง่าย บาคาร่าออนไลน์ ไฮโลออนไลน์ ที่ทำให้นัก พนันออนไลน์ จำนวนมากได้เข้ามาเลือกเล่นกัน