The Exchange ” Alexander and the Terrible, Horrible “

ในเรื่อง รับบทเป็นนักเรียนมัธยมต้นชาวอเมริกันที่ปรารถนาว่าเขาจะได้อยู่ในออสเตรเลีย ใน ” The Exchange ” ของ Dan Mazer เขาเล่นเป็นนักเรียนมัธยมปลายชาวแคนาดาชื่อ Tim Long ผู้ซึ่งปรารถนาว่าเขาจะได้อยู่ในปารีส

The Exchange

ชื่อการเปิดบอกเราว่าปี 1986 ใน “Godforsaken” โฮบาร์ต ออนแทรีโอ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ทิม ลองเป็นชื่อนักเขียนบทด้วย และเขาเป็นชาวแคนาดาจากแมนิโทบา ซึ่งอายุ 17 ปีในปี 1986 ลอง (คนนั้น) เป็นนักเขียนและโปรดิวเซอร์เรื่อง “The Simpsons” ลอง (ตัวละคร)

เป็นวัยรุ่นประเภทที่จะเติบโตเป็นนักเขียนให้กับ “เดอะ ซิมป์สันส์” ที่เด็ก ๆ ที่โรงเรียนมองว่าเป็นคนโง่ ค่อนข้างเคอะเขินและไม่ปลอดภัย แต่ฉลาดพอที่จะรู้ว่าเขาฉลาด และที่นั่นมีคนของเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง เขาค่อนข้างแน่ใจว่าที่นี่คือปารีส

ซึ่งเป็นสถานที่สร้างภาพยนตร์ French New Wave ที่เขาชื่นชอบ ดังนั้น เมื่อครูภาษาฝรั่งเศสของเขาเล่าให้ชั้นเรียนฟังเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่สามารถนำนักเรียนจากปารีสไปอยู่กับครอบครัวของทิมในโฮบาร์ตได้

เขาก็ลงชื่อสมัครใช้โดยเขียนเรียงความใบสมัครนานมากจนต้องใช้เวลาหลายนาทีกว่าจะหลุดพ้นจากจุดนั้น เครื่องพิมพ์เมทริกซ์ The Exchange

ทิมมั่นใจว่านักเรียนแลกเปลี่ยนของเขาจะเป็นเหมือนตัวละครในภาพยนตร์นิวเวฟ: เงียบขรึม เหยียดหยาม ประชดประชัน โดยพื้นฐานแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับหากคอเต่าสีดำและชุดของกาลอยส์มีลูกวัยรุ่น แต่เขากลับได้รับสเตฟาน (อแวน โจเกีย) ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณอาจได้รับหากลูกสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดและฮอร์โมนควบคุมบางอย่างที่ไม่สามารถควบคุมแรงกระตุ้นในเชิงบวกได้มีลูกวัยรุ่น กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเด็กวัยรุ่น

แต่แตกต่างจากทิมมาก สเตฟานเป็นคนหัวร้อน ชอบเข้าสังคม ชอบเข้าสังคม และกระตือรือร้นมากที่จะมีเพศสัมพันธ์ และเกือบจะกระตือรือร้นที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ หากทิมอาจมีอะไรน่ากลัวไปกว่าความโดดเดี่ยวที่เขารู้สึก มันต้องให้สเตฟานทำตัวเหมือนฝันร้าย ในฉากแรก ก่อนย้อนไปถึงการเรียนรู้ครั้งแรกของทิมเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยน

เราเห็นทิมและเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาไม่รู้ว่าจะเข้าไปใกล้ตัวสั่นไหวในเบาะหน้าของรถอย่างไรท่ามกลางพายุหิมะอย่างที่สเตฟานทำ เซ็กส์ดังมากกับผู้หญิงอีกคนที่เบาะหลัง ความอิจฉาริษยาและความอัปยศรวมกันทำให้โกรธเคือง แต่เขาอาจได้เรียนรู้ว่าอีกด้านหนึ่งของความอับอายขายหน้าที่ทุกคนที่คุณรู้จักเห็นคืออิสรภาพ

The Exchange

มาสคอตของโฮบาร์ตคือกระรอกขาว มีผู้ชายคนหนึ่งที่เข้าร่วมขบวนพาเหรดกระรอกขาวประจำปีของเมืองจริงๆ และคนอื่นๆ รวมถึงแม่ของทิม (เจนนิเฟอร์ เออร์วิน โยกผมจากยุค 70 ในยุค 80 และยังคงแสดงท่าทางที่อบอุ่นอีกด้วย) เศรษฐกิจของเมืองอยู่ในภาวะถดถอยอย่างรุนแรงโดยมีธุรกิจหลายแห่งปิดตัวลง

และตัวแทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ของพ่อของทิมอาจเป็นรายต่อไป ครูสอนยิมนาสติกที่หลงตัวเอง (จัสติน ฮาร์ทลี่ย์ ที่มีความสนุกสนานมากมายในฐานะตัวละครอุกอาจห่างไกลจากละคร “This is Us”) กำลังออกเดทกับเลขานุการโรงเรียนและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขามีความสำคัญเพียงใด

เพลงยุค 80 ในเพลงประกอบเป็นเรื่องสนุก (ฉันเลิกฟัง Swing Out Sister อีกแล้ว) แต่อารมณ์ขันในการวางเทคโนโลยียุค 80 ลงบนหน้าจอมีจำกัด เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่มีคนที่เกี่ยวข้องกับ “The Simpsons” จะสร้างสคริปต์ที่มีโครงสร้างตามอัตภาพ ในช่วงครึ่งหลังมีบรรยากาศแบบซิทคอมที่คาดเดาได้ ไม่ได้ผลเท่ากับ “Son of Rambow” และ “Days of the Bagnold Summer” ที่มีธีมคล้ายคลึงกัน

บทภาพยนตร์ของ Long ผลักดันส่วนปริศนาของตัวละคร เหตุการณ์ และการค้นพบทั้งหมดเหล่านี้เพื่อให้พวกเขาเข้าแถวตามที่คาดไว้ แต่กระบวนการนี้ทำให้การเดินทางที่น่ารื่นรมย์ด้วยช่วงเวลาที่น่ารักอย่างแท้จริง (อยู่เพื่อ “แลกเปลี่ยนเครดิตกลาง”)